Bán hàng thùng ở quê có được không? Kinh nghiệm buôn hàng thùng dễ phất nhất

Tại các thành phố lớn, việc mua bán hàng thùng đã trở thành ngành nghề hot giúp người buôn kiếm ra bạc tỷ dễ dàng. Nhưng tại các vùng nông thôn tỉnh lẻ, hàng thùng trước nay vẫn luôn được xem là đồ si, đồ secondhand, đồ 2hand, đồ sida kém chất lượng. Việc buôn hàng tại đây luôn khiến mọi người e dè.

Tuy nhiên, trước sự thịnh hành của đồ si và thời thế thay đổi, bạn có nên đánh hàng về bán tại quê nhà? Có bí quyết gì giúp việc kinh doanh trở nên thành công hay không?  Tất cả những câu hỏi này sẽ được Chanh Vintage giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Hàng thùng là gì? Có nguồn gốc ở đâu?

Hàng thùng hay đồ si, đồ sida, đồ 2hand, đồ secondhand thực chất là 1. Tại shop bán hàng thùng, kiện đồ to được đóng gói từ 50kg đến 100kg chứa đầy các loại quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện đã qua nước 1, nước 2, nước 3 và đã từng được sử dụng trước đó.

Nguồn gốc hàng thùng hiện nay khá đa dạng giúp người buôn có được nhiều lựa chọn cho mình. Nếu bạn có điều kiện, hãy đến đánh hàng tại những khu chợ vùng biên của Campuchia và Quảng Đông - Trung Quốc. Nếu có ít thời gian hơn, những khu chợ đầu mối phía bắc và phía nam như Kim Biên, Đông Tác, chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Bà Chiểu sẽ trở thành nơi đánh hàng lý tưởng hơn vì bạn không cần phải di chuyển quá xa.

van-chuyen-hang-thung

Ngoài ra, nguồn hàng thùng còn được vận chuyển từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada và châu Âu về Việt Nam. Chúng thường có giá bán cao hơn so với đồ si Hàn Nhật và nhất là đồ si Trung Quốc.

Vì sao hàng thùng ở quê bị kỳ thị?

Quay ngược thời gian, đồ sida lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam thông qua chương trình viện trợ của Tổ chức hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển. Tổ chức này chuyên hỗ trợ quần áo, giày dép và các nhu yếu phẩm cho những nước nghèo như Việt Nam. Cũng vì nguồn gốc như thế, mà đồ si, đồ 2hand, đồ sida, hàng bành, hàng thùng vẫn được xem là đồ của người nghèo.

Khi xã hội bắt đầu có bước phát triển, đời sống người dân được cải thiện tốt hơn, việc sử dụng đồ sida làm mọi người khá e dè vì sĩ diện của bản thân. Tâm lý này đặc biệt nặng nề tại những vùng quê ít tiếp thu xu hướng mới của thế giới như các thành phố lớn.

Các sạp bán hàng thùng ở quê vì thế mà chỉ thu hút được những người có thu nhập thấp mua để mặc đi làm công việc chân tay. Người có điều kiện hơn ít khi nào dùng đồ la, đồ si ngoài chợ vì cho rằng chúng dơ bẩn và nhanh hư, chóng hỏng.

Suy nghĩ của mọi người cũng có phần đúng vì thực tế thì đa số các nguồn hàng si tại chợ trời vùng quê đều có chất lượng kém. Quần áo thì nhào nát, giày dép thì bong tróc lớp da. Nếu hỏi người bán, bạn sẽ được "phang ngang" là đồ sida nó phải như thế. Nếu mà đẹp hơn, tốt hơn sao lại gọi là đồ sida. Vô tình chung, điều này hình thành nên nếp nghĩ quen thuộc của rất nhiều người.

quan-ao-hang-banh
Nhiều người không hiểu về hàng Thùng

Ngoài ra, còn một lý do khác khiến cho người dân quê rất ngại sử dụng đồ si là mua hàng rất khó đổi trả. Nói đúng ra là những tay buôn đồ la, đồ si truyền thống thường mồm 5, miệng 10. Mua hàng mà trả lại là rất dễ bị ăn chửi khiến người dùng thực sự thấy e ngại.

Như vậy có thể thấy, việc hàng thùng, đồ si đồ 2hand bị kỳ thị tại vùng quê bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó xuất phát từ tâm lý chung và từ thói quen mua sắm của những người dân quê mộc mạc.

Bán hàng thùng ở quê có được không? Có lời không?

Mặc dù bị kỳ thị là thế nhưng đó là chuyện của trước đây. Kể từ năm 2000 đến nay, thị trường đồ si và hàng thùng miền Bắc - Trung - Nam đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Nó dần lên ngôi trong 5 năm trở lại đây.

Bởi vì từ năm 2000, kiện hàng thùng có chất lượng hơn và mẫu mã đẹp hơn dần được nhập về Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau. Kéo theo đó là sự xuất hiện của hàng loạt cửa hàng bán đồ si uy tín, phục vụ khách hàng tận tình và hỗ trợ đổi trả thoải mái.

Không chỉ có mặt tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, mà shop bán đồ si giá rẻ, chuyên nghiệp còn mọc lên như nấm tại rất nhiều vùng quê. Điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về đồ si, đồ 2hand, đồ đã qua sử dụng.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-thung-online
Kinh doanh hàng Thùng ở quê

Người dân quê bắt đầu nhận ra được lợi ích của việc sử dụng hàng thùng như họ được dùng đồ đẹp, đồ chất với số tiền chỉ bằng 1/10 so với đồ mới. Mọi người còn được thoải mái lựa chọn, thoải mái săn tìm cho mình món đồ ưng ý.

Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để bạn buôn bán hàng thùng tại quê. Khi mà nhu cầu của người dân đang có sự tăng cao mà thị trường lại chưa bão hòa và chưa có sự cạnh tranh khốc liệt như ở các thành phố lớn.

Còn việc buôn hàng thùng có lời hay không sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào cách đánh hàng, săn hàng và ra hàng của bạn. Chỉ cần bạn có được nguồn hàng chất lượng và ra hàng với mức giá hợp lý, shop thời trang của bạn sẽ đắt như tôm tươi. Thậm chí việc bán buôn hàng thùng tại đây còn dễ phất hơn cả trên thành phố vì đồ sida giá rẻ rất vừa vặn với nhu cầu và thu nhập của người dân.

Bật mí bí kíp buôn hàng thùng ở quê dễ phất cho người mới bắt đầu

Nói nghe thì rất đơn giản. Nhưng làm thế nào để tìm được nguồn hàng thùng gần đây tốt nhất và bán với mức giá phù hợp với thu nhập người dân lại là một chuyện khác. Đặc biệt là với những người mới bắt đầu mua bán hàng thùng, chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

Thấu hiểu được những khó khăn của tay buôn trẻ, Chanh Vintage sẽ bật mí cho bạn những bí kíp bán hàng thùng dễ phất tại chợ quê.

Xác định đúng số lượng hàng thùng cần nhập

So với các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, thì các vùng tỉnh lẻ hoặc vùng quê sẽ có lượng khách hàng ít hơn rất nhiều. Bạn không thể lấy quá nhiều đồ si, đồ 2hand trong một lần vì rất dễ dẫn đến tình trạng tồn kho.

Cách tốt nhất là bạn cần xác định lại nguồn khách hàng, quy mô của cửa hàng và số vốn mà mình có thể bỏ ra cho shop thời trang. Dựa vào đây, bạn sẽ biết được mình nên nhập hàng thùng với số lượng là bao nhiêu? Mình cần bỏ bao nhiêu vốn với ngần ấy lượng khách hàng ở quê?

Đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dành ra từ 20 đến 30 triệu để nhập hàng trong một lần. Khi tung ra hết số hàng này, bạn cũng kịp có cho mình nhiều kinh nghiệm đánh đồ si. Đây là lúc mà bạn có thể đổ thêm vốn vào để mở rộng kinh doanh.

Mua buôn hay mua lẻ hàng thùng?

Nguồn hàng si hiện nay thì khá đa dạng.  Việc đánh hàng cũng có nhiều cách khác nhau. Thường thì, người ta sẽ chọn cách mua buôn hoặc mua lẻ tùy vào nhu cầu của mình.

Nếu mua buôn đồ thùng, bạn sẽ có được mức giá rẻ hơn và chiết khấu cao hơn so với khi mua lẻ. Nhưng mà bạn sẽ không được khui kiện hàng để kiểm tra và lựa từng cái như cách đánh hàng còn lại. Rủi ro của việc buôn kiện cũng vì thế mà cao hơn so với khi mua lẻ.

Nhưng nếu như bạn muốn tận tay chọn ra từng món đồ ưng ý, bạn lại phải tốn một số tiền nhập hàng cao hơn rất nhiều. Bạn cũng phải bỏ ra nhiều công sức tìm kiếm, lục lọi trong đống quần áo khổng lồ có ti tỉ món.

Theo kinh nghiệm buôn hàng thùng lâu năm, Chanh Vintage khuyên bạn nên đánh hàng theo kiểu mua buôn cho cửa hàng kinh doanh lớn. Bạn có thể lấy khoảng lợi nhuận cao để bù đắp cho những rủi ro sẽ đối mặt.

mua kien hay mua le hang thung de ban o que
Lựa chọn nguồn hàng Thùng

Còn có những cửa hàng bán đồ thùng, đồ si, đồ secondhand nhỏ lẻ như shop tại nhà và shop online, bạn nên bỏ công chọn lựa từng món để tăng khả năng cạnh tranh bằng sản phẩm chất lượng nhất. Vì đúng như dân buôn thường nói, chất lượng bù cho giá thành. Nếu không thể cạnh tranh về giá, thì bạn hãy cạnh tranh về mẫu mã, kiểu dáng và độ đẹp, độ độc của đồ si tại cửa hàng nhỏ.

Chọn mặt hàng nhập phù hợp với định hướng kinh doanh

Mỗi kiện hàng thùng của Nhật, Hàn, Mỹ, Úc, Canada và châu Âu sẽ có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng định hướng kinh doanh khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng đặc tính của từng mặt hàng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp như sau:

  • Đồ si Nhật Hàn có kiểu dáng đẹp, hợp thời trang nên rất được các bạn trẻ yêu thích. Đồ 2hand loại này cũng dễ bán hơn so với các sản phẩm khác. Nhưng bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng vì kiện đồ sida Hàn - Nhật sẽ có rất nhiều lỗi và đồ cũng bẩn hơn bình thường.
  • Đồ si Mỹ, Úc, Canada và châu Âu có chất lượng cao hơn so với đồ Hàn - Nhật. Cứ một kiện đồ Âu Mỹ sẽ có đến 2/3 sản phẩm còn bền tốt và sử dụng được. Tuy nhiên, phong cách thời trang của hàng Âu Mỹ thiên về sự cá tính, hiện đại nên chưa đại trà bằng đồ sida Nhật - Hàn. Nó chỉ phù hợp với những ai có tính cách khác biệt, thích săn đồ si độc lạ.

Lường trước rủi ro, đưa ra giải pháp

Buôn hàng si, hàng qua tay luôn ẩn chứa rủi ro cao hơn so với khi bạn đánh hàng mới 100%. Vì vậy, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn phải dự trù được những thứ mà mình sẽ đối mặt để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

Ví dụ như khi nhập một lô hàng về mà có đến 2/3 các sản phẩm bị lỗi, bạn phải làm sao? Hãy bán đồ si tuyển với mức giá cao, còn đồ si bị lỗi bán giá thấp để đẩy hàng ra ngoài.

Trường hợp đồ sida nhập về quá nhiều dẫn đến tồn kho, ứ đọng, bạn hãy đại hạ giá hoặc sửa đổi mẫu mã thiết kế để trông bắt mắt hơn.

Muốn tăng khả năng cạnh tranh của cửa hàng bằng những món đồ si đẹp độc lạ, bạn hãy tranh thủ đi săn hàng từ sớm. Đặc biệt là vào lúc các shop buôn sỉ khui kiện hàng trong tuần.

Cân nhắc giá ra hàng

Theo nhiều người có kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng thành công, điểm mấu chốt khi buôn hàng là phải bán đồ si giá rẻ sao cho mình vừa có lời, vừa cho khách thấy được mua hàng với mức giá hời.

Nếu như là đồ si Nhật Hàn, bạn có thể tán với mức xác từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng một cái tùy vào hàng tuyển loại 1, loại 2 hay loại 3. Còn với đồ si Châu Âu, bạn có thể bán lẻ với mức giá tầm 100.000₫ đến 150.000₫ hoặc hơn tùy vào thương hiệu bình dân hay cao cấp.

Nếu muốn bán giá rẻ hơn nữa để kéo khách, bạn phải khéo léo tìm cho mình nơi săn đồ thùng giá sốc mà phải thật uy tín.

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ săn đồ thùng chất, giá rẻ

"Muốn mua đồ sỉ giá bèo, đến Chanh Vintage giá bèo nhèo như cho". Chúng tôi tự hào là nơi nhận được sự tin tưởng của nhiều bạn hàng trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Chanh Vintage hiện được biết đến như đồ thùng giá sỉ lớn nhất nhì miền Bắc chuyên cung cấp đồ si, đồ secondhand, đồ 2hand của Nhật, Hàn, Mỹ, Úc, Anh, Canada,.... Quần áo thời trang, phụ kiện giày dép tại cửa hàng có kiểu dáng độc, lạ, thời thượng và thịnh hành.

Quan-ao-2hand-bac-ninh
Hàng Thùng tại Chanh Vintage Bắc Ninh

Mỗi một sản phẩm đều có đường chỉ may khéo léo, tỉ mỉ, không bị lỗi. Vậy mà bảng giá đồ si của chúng tôi lại thấp nhất thị trường khiến cho ai cũng phải mê.

Trong dịp này, Chanh Vintage đang đại hạ giá cho hàng trăm kiện hàng thùng bán buôn và hàng ngàn sản phẩm mua lẻ. Nếu bạn muốn bán hàng thùng làm giàu, hãy ghé ngay cửa hàng uy tín.

Bài viết liên quan

Banner-chanh-vintage

Bài mới nhất

Đăng ký nhận tin cập nhật từ

 Chanh Vintage

Sản phẩm nổi bật

Tiem do si

Chanh Vintage

Cùng đọc để tìm hiểu về Đồ si, 2Hand, Hàng Thùng, Hàng Secondhand

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -